[Hướng dẫn sử dụng] khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ tại Quận 9

[Hướng dẫn sử dụng] khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ tại Quận 9

Như chúng ta được nghe, được biết “tổng đài điện thoại” hoặc là “tổng đài nội bộ”, nhưng chúng ta chỉ dừng ở mức biết chớ chưa có thực sự hiểu rõ được nó như thế nào?  và nó hoạt động có mục đích gì?

Hôm nay, tongdaihcm.com sẽ giúp bạn hiểu và hướng dẫn sử dụng khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ tại Quận 9 cho bạn nhé.

Tổng đài điện thoại là gì?

Theo định nghĩa về chuyên môn thì tổng đài điện thoại là một hệ thống chuyển mạch giúp các thiết bị đầu cuối liên lạc trong nội bộ với nhau và cũng có thể gọi điện ra bên ngoài trên một số đường trung kế nhất định.

Và theo hai cụm từ “tổng đài nội bộ” và “tổng đài điện thoại” thật ra ý nghĩa của chúng là một hay nói cách khác ‘tổng đài nội bộ” chính là tên gọi khác của tổng đài điện thoại

Tổng đài nội bộ chính là một thiết bị điện tử, là nơi tập trung tất cả những thiết bị nghe gọi như: máy fax, điện thoại bàn có dây và điện thoại bàn không dây,.. vào cùng một chỗ để có thể xử lý được tất cả các cuộc gọi, tín hiệu trong mạng và ngoại mạng một cách tiện lợi hơn.

Hiện nay xu hướng phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, đồng nghĩa với việc nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng nhiều.

Hàng loạt nhà cung cấp ra đời làm cho giá thành lắp đặt với cước phí điện thoại ngày càng rẻ.

Tuy nhiên, nếu việc trang bị cho mỗi cá nhân một số điện thoại cố định thì sẽ làm cho chi phí đầu tư cao đồng thời khả năng quản lý các nhân viên sẽ không được cao.

Mục đích lắp đặt tổng đài điện thoại tại quận 9

Ai cũng vậy và bất cứ việc gì trước khi làm cần phải xác định làm việc đó vì mục đích gì. Lắp đặt tổng đài điện thoại cũng thể, khi lắp đặt nó sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp, văn phòng,.. những việc như:

 • Có thể cùng một lúc tiếp nhận nhiều cuộc gọi
 • Có thể liên lạc với nhau trong cùng một hệ thống, một công ty hoàn toàn miễn phí
 • Có thể chuyển máy cho người khác trong cùng một hệ thống nội bộ như: bộ phận lễ tân có thể chuyển máy đến cho phòng nhân sự
 • Xử lý cuộc gọi đến bằng việc quy định việc đổ chuông trên một máy bất kỳ

Ai sẽ là người sử dụng tổng đài điện thoại tại quận 9

Tổng đài điện thoại là nơi tập trung các thiết bị điện thoại vào cùng một chỗ để có thể thuận tiện trong việc xử lý các cuộc điện thoại.

Vì vậy, người sử dụng tổng đài điện thoại phải là những người dưới đây:

 • Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên phải sử dụng điện thoại bàn để liên lạc
 • Đơn vị có nhiều người sử dụng liên lạc thường xuyên như khách sạn, nhà nghỉ,…
 • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối, bán lẻ,…
 • Các cửa hàng, siêu thị, showroom, các đại lý,…

Những lợi ích mà tổng đài điện thoại mang lại cho người sử dụng

Khi công ty, doanh nghiệp của bạn sử dụng tổng đài điện thoại thì công ty sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp hơn. Ví dụ như:

 • Khi khách hàng gọi đến sẽ được nghe câu chào hỏi đầu tiên và sau đó sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách gặp trực tiếp ai đó trong công ty hay doanh nghiệp của bạn.
 • Máy đổ chuông và người nhận điện thoại sẽ tùy thuộc vào người mà bạn thiết lập (nhưng thường sẽ là lễ tân)

Chi phí liên lạc giữa các phòng ban là hoàn toàn miễn phí, trở nên càng dễ dàng và còn giúp doanh nghiệp và cá nhân giảm một khoảng chi phí và thời gian di chuyển.

 • Nếu bạn muốn trao đổi công việc thì bạn sẽ không cần phải di chuyển đến tận nơi để trao đổi nữa nếu trước khi chưa có tổng đài nội bộ thì khi trao đổi thông tin bạn có thể chạy đi chạy lại rất nhiều lần
 • Nếu không di chuyển đến nơi thì bạn sẽ liên lạc giữa các phòng ban trong công ty và doanh nghiệp, việc này sẽ tốn một khoảng chi phí đáng kể.

Khả năng tiếp cận với khách hàng

 • Khi gọi với khách hàng thì khách hàng của bạn sẽ không còn cần phải chờ đợi để thực hiện một cuộc gọi đến từ công ty của bạn nữa.
 • Các nhân viên có thể cũng một lúc tiếp nhiều khách hàng hơn.

Cách lựa chọn tổng đài nội bộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tổng đài nội bộ khác nhau, https://www.tongdaihcm.com/ xin tư vấn lựa chọn sản phẩm của công ty Hòa Phát với những tính năng rất phổ thông tại Việt Nam và được sử dụng rất nhiều vì có tính thuần việt cao. Đặc biệt, sản phẩm này ít có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, sử dụng rất dễ dàng, thuận tiện, chi phí hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc hướng dẫn sử dụng khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ tại quận 9. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng sản phẩm này hơn