Tại sao nên lắp đặt camera vườn cây ăn trái?

Tại sao nên lắp đặt camera vườn cây ăn trái?

Thế kỷ 21 được gọi nhiều người cho là sự ra đời của một nền văn minh mới – văn minh thời công nghệ 4.0. Ở mọi mặt của cuộc sống, công nghệ đều có thể tham gia vào và khiến cho mọi việc trở nên hiệu quả hơn, trong khi chi phí và nhân công giảm xuống đáng kể.

Logic trên cũng được áp dụng trong việc trồng trọt và chăn nuôi. Hiện tại đã có nhiều hộ gia đình và cơ sở sản xuất  lắp đặt camera vườn cây ăn trái. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu tại sao công tác trên lại cực kỳ cần thiết cho các vườn cây ăn trái nhé!

Tại sao nên lắp đặt camera vườn cây ăn trái?

Trước đây khi nông nghiệp còn được tiến hành cực kỳ thủ công, đôi khi người nông dân sẽ phải chịu cảnh một đêm thức dậy mà vườn cây bị mất trắng do hư đột ngột mà không phát hiện ra lý do. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể xem lại những gì đã xảy đến với khu vườn của mình trong thời gian bạn vắng mặt hoặc không ai tìm hiểu được nguyên do.

Những lý do làm ảnh hưởng đến số lượng và tình trạng của cây ăn trái sắp đến mùa thu hoạch thường là chim chóc, dơi, hoặc một số động vật nhỏ khác như loài gặm nhấm. Bạn đừng lầm tưởng rằng các tác nhân trên hoàn toàn có thể được tìm ra bằng mắt thường. Có rất nhiều khu vực trồng cây ăn trái không hề bị động vật phá hoại trong nhiều năm liền nhưng bất chợt bị mất mùa do loài dơi đột ngột xuất hiện trong khu vực. Điều khó khăn cho việc tìm ra nguyên nhân đó là đàn dơi chỉ xuất hiện về đêm, và buổi sáng thì làm tổ ở một nơi khác nên người dẫn đã không thể tìm được nguyên nhân cho đến khi lắp đặt camera.

Một lý do khác mà bạn cần lắp đặt camera vườn cây ăn trái đó là để đảm bảo an ninh. Đương nhiên đối với một vườn cây ăn trái lớn thì một vài tên trộm vặt sẽ không làm mùa màng quá thất thu. Tuy nhiên nếu người đột nhập vào vườn cây của bạn lại là người hàng xóm với ý đồ xấu thì đây thật sự là chuyện đáng lo. Hơn nữa, tình huống những tên trộm tài sản lẩn khuất vào vườn cây rậm rạp để đợi cơ hội ra tay với gia chủ là điều có thể tránh được nếu bạn lắp đặt camera vườn cây ăn trái của mình.

Đặc biệt, ở những vườn cây ăn trái quy mô quá lớn thì bạn sẽ không thể coi sóc hết từng cái cây trong vườn. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian vì bạn cần thời gian để di chuyển qua lại. Tệ hơn là bạn sẽ cần bỏ ra chi phí rất lớn để thuê một lượng nhân công đủ nhiều cho việc thăm trông vườn cây ăn quả mỗi ngày. Với vài chiếc camera, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm liền và tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công và thời gian.

Lắp đặt camera vườn cây ăn trái đó là để đảm bảo an ninh

Thêm vào đó, những vườn cây ăn trái có quy mô sản xuất công nghiệp sẽ dễ dàng được quan sát và kiểm soát bởi chủ đầu tư. Các nhà đầu tư có thể ngồi tại phòng làm việc, hoặc thậm chí ở đất nước khác mà vẫn theo dõi được tình hình vườn cây.

Lợi ích tiếp theo của việc lắp đặt camera vườn cây ăn trái là đảm bảo chất lượng sản phẩm. Như chúng ta đều biết, trái cây là loại thực phẩm thường bị nghi ngờ về tính an toàn nhất do việc sử dụng tràn lan các loại thuốc trừ sâu hoặc hóa chất thúc chín. Giờ đây với camera được lắp trong vườn, bạn hoàn toàn có thể chứng minh được nguồn gốc rõ ràng và chất lượng hàng hóa của mình. Chất lượng chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất trên mọi thị trường.

Lắp đặt camera vườn cây ăn trái có khó không?

Với những vườn cây ăn trái ngay trong khuôn viên nhà, bạn có thể tận dụng camera giám sát trong nhà để lấy view ra vườn. Trong trường hợp vườn cây lớn thì việc lắp đặt camera cũng không gặp nhiều khó khăn do máy có thể được gắn vào một cây lớn hoặc hàng rào gần đó. Miễn là vị trí lắp đặt thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Môi trường khô thoáng
  • Góc nhìn rộng và bao quát, không bị cản tầm nhìn
  • Đường dây kết nối được cố định tốt, không bị sút dây hoặc di chuyển

Nên nhờ đến đội ngũ chuyên nghiệp để Lắp đặt camera vườn cây ăn trái 

Đơn vị nào cung cấp camera uy tín?

Tuy nói rằng việc lắp đặt camera vườn cây ăn trái không gặp quá nhiều khó khăn nhưng bạn vẫn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại cơ sở Hòa Phát, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất của đội ngũ chuyên viên để tìm ra sản phẩm phù hợp cho nhu cầu và túi tiền của mình.

Thêm vào đó, Hòa Phát còn hỗ trợ dịch vụ lắp đặt tận nơi. Chúng tôi sẽ đảm bảo camera được lắp được ở địa điểm tốt nhất, cho cái nhìn bao quát trong khu vực mà bạn muốn quan sát. Hơn nữa, nhờ sự can thiệp của đội ngũ chuyên nghiệp này, camera của bạn đảm bảo sẽ hoạt động tốt nhất với tuổi thọ dài nhất có thể.

Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn đang có ý định Lắp đặt camera vườn cây ăn trái, hãy tìm đến Hòa Phát https://www.giamsat247.com/ để nhận được dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt nhất!